Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2011

Du học sinh Mỹ luận bàn về sex

Free Image Hosting
Du học sinh này lại tiếp tục thuyết trình trước cộng đồng mạng về chủ đề nhạy cảm... sex.

Trong bài "thuyết trình" mới này dài gần 4 phút, duhocsinhmy nêu ra sự khác biệt về giới tính giữa hai nền văn hóa Việt - Mỹ làm chủ đề bàn luận.
Clip của duhocsinhmy về sex

Theo du học sinh này, có một sự đối lập lớn giữa quan niệm về sex của 2 nền văn hóa. Người Mỹ nói chuyện về sex gần như 24/7 trong khi người Việt Nam không nói về sex nhưng nghĩ về nó 24/7. Văn hóa Mỹ thoải mái với sex thì văn hóa Việt lại coi sex là đồi trụy.Cậu chàng cho rằng, sex là điều tự nhiên và đến tuổi ai cũng có nhu cầu tìm hiểu. Cho nên, chính sự việc trốn tránh trách nhiệm trong giáo dục giới tính của người Việt khiến trẻ đến tuổi trưởng thành có nhu cầu tự nhiên với sex phải tìm hiểu nó một cách lén lút qua những nguồn không chính thống. Đó là lý do khiến tỉ lệ scandal, nạo phá thai của nước ta gia tăng, sự lét lút ăn sâu vào giới trẻ chính là điều khiến xã hội đi xuống.

Hai ngày sau khi video này được tung lên, rất nhiều cư dân đã xem và comment bày tỏ thái độ trước “bài thuyết trình” này. Phần lớn đồng tình với quan điểm "rất thực tế" và "chính xác" của tác giả video. Điều này được thể hiện qua số người like video lên tới hơn 800 trong khi dislike mấp mé mốc 60 người.

"Mình đồng ý với bạn về sự quá bảo thủ từ cách nghĩ cho đến giáo dục giới tính ở VN. Hầu như họ e ngại hay kinh sợ về sex rồi dẫn đến lệch lạc trong suy nghĩ con em họ", nickname Zakeelee viết. "Tớ rất thích clip này Nó định nghĩa và phản ánh khá sắc nét về giáo dục giới tính ở VN. Nếu ai ai cũng suy nghĩ như vậy thì sẽ giảm thiểu được những hậu quả xấu nhất", Gin7NeedALove bày tỏ sự ủng hộ.
Cậu chàng cho rằng, sex là điều tự nhiên và đến tuổi ai cũng có nhu cầu tìm hiểuTuy nhiên, không ít người đối lập quan điểm với tác giả bằng những bình luận phẫn nộ. "Bạn dựa vào đâu mà nói xã hội chỉ lành mạnh hơn khi quan niệm cổ hủ về sex được thay đổi. Càng ngày VN càng thoáng hơn trong việc phổ cập, truyền thông về vấn đề này. Nhưng không có nghĩa là họ vứt bỏ hết cái gọi là văn hóa để chạy theo những trào lưu phương Tây. Mình nghĩ có lẽ bạn chưa đủ kiến thức về văn hóa để có thể nói tới vấn đề này. Văn hóa nào cũng có 2 mặt của nó. Đừng có nói chuyện kiểu phiến diện và phán những câu như đinh đóng cột thế", Greall55 bức xúc.

"Bạn hiểu biết nhiều về cuộc sống ở Mỹ nhưng bạn hơi ít hiểu biết về cuộc sống của đa số thanh niên VN bây giờ. Mình chả cần sống ở Mỹ, mình ở VN nhưng những điều này thì đa số thanh niên VN cũng nắm được"; "Không hiểu xã hội VN bây giờ còn tỏ ra nguy hiểm" là những ý kiến trái chiều.

Quả thực, văn hóa là một lĩnh vực khá nhạy cảm và khó để đưa ra bàn luận đúng sai. Quan niệm về sex hay tất cả những điều thuộc về đạo đức, lối sống của một nước đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuần phong mỹ tục của quốc gia ấy. Dù thế nào thì một dấu hiện đáng mừng là ở VN hiện nay, giáo dục giới tính đã được giảng dạy trong nhà trường và kiến thức giới tính không còn là điều quá khó nói với chúng ta nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét