Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2011

"Săm soi" style của Nick D - anh Hồ Hải trong NPVVN

Một anh chàng đa phong cách với những quan điểm thời trang thú vị!
Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với chàng sếp Hồ Hải trong series phim Những phóng viên vui nhộn. Trong phim, Hồ Hải là một người khá “ghê gớm”, hay bắt nạt và quát tháo nhân viên nhưng thực chất bên trong lại là một con người rất đáng yêu và hài hước. Và một sự thật “hay ho” mà chúng tớ được chứng kiến, đó là tính cách của nhân vật Hồ Hải cả trong phim lẫn ngoài đời không khác nhau là mấy đâu nhé (dù thời trang của hai con người này thì khác nhau một trời một vực)!

Profile
Tên: Đỗ Quốc Đạt
Nickname: Nick D.
D.O.B: 19/09
Tốt nghiệp cao học City University London khoa Báo chí, chuyên ngành Pop Music tại Anh Quốc .
Công việc hiện tại: chủ shop thời trang, nhà báo, stylist và nhiếp ảnh tự do.

Nổi bật với gout thời trang “không trùng lặp” với nhiều phong cách thường thấy hiện nay, Nick D mang lại cho người đối diện cảm giác thoải mái, tự tin rất có cá tính, thể hiện không chỉ qua cách nói chuyện hay ứng xử mà còn qua cả cách chọn trang phục và mix đồ đậm chất “Nick D”.

Để định nghĩa về phong cách thời trang của mình, Nick D cho biết: “Phong cách thời trang của mỗi cá nhân chính là những điều có thể thể hiện rõ nhất về bản thân họ. Với mình, cả style ăn mặc lẫn tính cách đều có điểm chung, đó là sự tồn tại của 2 con người: một người đã lớn đang cố gắng sống cho đúng tuổi của mình với vẻ nghiêm chỉnh, đứng đắn nhất định; và một đứa trẻ con mãi không chịu lớn, tự do, phóng khoáng và vô lo vô nghĩ.”Nick D người lớn?
Và Nick D trẻ con!

Cùng zoom vào phong cách của Nick D và nghe những quan điểm rất độc đáo về thời trang của anh chàng này nhé!
Có yếu tố nào tác động hay ảnh hưởng đến phong cách thời trang mà anh đã chọn cho mình không?

Đó là thời trang và nghệ thuật trong khoảng thập niên 60-80's. Bắt đầu từ thập niên 60's, tư tưởng giải phóng giới trẻ bắt đầu phát triển mạnh mẽ với nhạc rock, nhạc disco, giới hippie và trào lưu phản chiến. Giới trẻ phóng khoáng hơn, được tự do thể hiện bản thân nhiều hơn. Và mình lớn lên trong thứ âm nhạc này của bố và mẹ, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của cái mà mình vẫn gọi đùa là "tinh thần 80's"Quả là như vậy, chỉ cần lướt qua một lượt những bức hình street style mà anh chàng này chia sẻ, chúng ta có thể nhận thấy rất nhiều đặc điểm quen thuộc của thời trang những năm 60-80's. Đó là skinny jeans bụi bặm, là trang phục đen từ đầu tới chân, hay một cây màu sắc nổi bật và lộn xộn, thêm vào đó là những phụ kiện không thể thiếu như những mẫu kính Rayban cổ điển hay đôi boots ngắn cổ…


Thần tượng Vivienne Westwood và Alexander McQueen

Mình thần tượng họ không phải bởi những mẫu thiết kế đình đám của họ, bởi vì mình sẽ không bao giờ có đủ tiền để mua hay đủ đẹp để mặc chúng, mà bởi hai con người vĩ đại này đã có ảnh hưởng tới không chỉ thời trang, mà cả văn hóa và nghệ thuật của toàn thế giới chỉ bằng tư tưởng đột phá, và chỉ thông qua những thiết kế thời trang của họ. 

Cái cách mà hai NTK gạo cội thay đổi không chỉ xu hướng, mà cả mắt nhìn và tư duy về thời trang và nghệ thuật của cả thế giới thật đáng khâm phục. Và đây cũng là hai nhà thiết kế đặc biệt tiên phong và có ảnh hưởng rất lớn đến thời trang hiện đại, sau những Coco Chanel, Givenchy hay Yves Saint Laurent của thời trang cổ điển.

Vậy anh có những quan điểm riêng nào về thời trang?

Thứ nhất, thời trang phải phù hợp với con người và hoàn cảnh. Thứ hai, nó phải tiện dụng với bạn, và nếu có không tiện dụng thì cũng chỉ nên ở mức độ chính bạn phải chấp nhận được. (Và anh ý đã chia sẻ ngay một ví dụ như việc mặc dù anh ý rất ghét đi xe máy, nhưng cứ mỗi lần mặc low bottom skinny jeans là anh ý lại phải chấp nhận làm người lái xe, vì không thể ngồi đằng sau với cái quần đó!)

Có thể nói, thời trang mang tính cá nhân rất cao. Nó không chỉ thể hiện cá tính mà đôi khi còn là địa vị xã hội, tầm tư duy, thậm chí là cả khả năng nhận thức và học vấn của bạn. Bởi thời trang chính là cái “đập vào mắt” trước tiên mỗi khi người ta nhìn vào vẻ ngoài của bạn.


Đôi giầy Alexander McQueen for Puma thuộc loại "hàng hiếm" mà Nick D tự hào sở hữu


Anh có thể chia sẻ một vài lời khuyên thời trang cũng như định hướng phong cách cho các bạn trẻ chứ?

Các bạn cần có nhận thức đúng đắn về thời trang. Thời trang không chỉ là những thứ lấp lánh, xa xỉ như những gì ta thường xem trên tivi, sách báo, sàn diễn… Đó có thể là một món đồ bất kì trong tủ quần áo của bạn, và nó có trở thành thời trang hay không, điều đó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó như thế nào! Và vì thế, nếu muốn nắm bắt thời trang, bạn không thể chỉ "nhìn", mà bạn phải có sự học hỏi, nghiên cứu, suy nghĩ thực sự.
Những thứ không thể thiếu trong tủ quần áo của anh?

Quần skinny jeans màu đen, áo phông cổ tim rộng (deep V-neck) màu đen và trắng trơn của American Apparel, bốt cổ ngắn màu nâu đậm và (ít nhất) một chiếc túi to.
Ảnh: Zin Ziha 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét