Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2011

Xem cảnh sát hóa trang bắt đối tượng vi phạm

Free Image Hosting
Khoảng 12h35 ngày 7/8, một người điều khiển chiếc xe máy Vespa trên đường Giải Phóng (Hà Nội) không đội mũ bảo hiểm vừa thấy bóng CSGT liền quay đầu xe định bỏ chạy thì lập tức một chiến sĩ Cảnh sát hình sự mặc áo thường phục có mặt kịp thời tóm gọn.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm các quy định về giao thông đường bộ và chống người thi hành công vụ xảy ra trong thời gian gần đây, 15 tổ công tác đặc biệt Công an Hà Nội gồm cảnh sát đặc nhiệm, trinh sát hình sự (thuộc PC45), CSGT, CSCĐ được thành lập để triển khai kế hoạch.Đối tượng vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm trên đường Giải Phóng.

Ngoài việc tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, cảnh sát hình sự sẽ kiên quyết truy đuổi, bắt giữ các đối tượng vi phạm bỏ chạy, chống người thi hành công vụ.
Những trường hợp vi phạm sẽ được đưa về trụ sở PC45 để xác minh nguồn gốc phương tiện, phân loại xử lý.

Theo ghi nhận của PV, trong trưa ngày 7/8, nhiều trường hợp vi phạm giao thông tại các tuyến phố Bà Triệu, Đại Cồ Việt – Đào Duy Anh, Giải Phóng khi thấy bóng CSGT tuýt còi xử phạt có hành vi bất hợp tác, bỏ chạy nhưng đều bị cảnh sát hình sự mặc thường phục phối hợp với Cảnh sát cơ động bắt giữ.

Những trường hợp vi phạm sẽ được đưa về trụ sở PC45 để xác minh nguồn gốc phương tiện, phân loại xử lý.

Khoảng 11h, trên Phố Bà Triệu (ngay trước tòa nhà Vincom), những đối tượng đi xe không đội mũ bảo hiểm khi thấy bóng lực lượng CSGT đã quay đầu định bỏ chạy thì ngay lập tức đã bị lực lượng cảnh sát hình sự cải trang bắt lại.
Ông Phạm Quang Minh, Đội phó Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Hà Nội cho biết: Nhờ có sự kết hợp của lực lượng CSCĐ và CSHS nên việc bắt những đối tượng vi phạm giao thông triệt để hơn. Những đối tượng vi phạm đi xe SH, Dyland… xăm trổ đầy mình không đội mũ bảo hiểm, chở ba trước đây nếu chỉ mình lực lượng CSGT thì rất khó xử lý, nhưng khi có thêm lực lượng CSHS cải trang và CSCĐ phối hợp thì việc xử phạt dễ dàng hơn.

Ông Minh cũng cho biết, trong việc xử phạt những đối tượng vi phạm giao thông còn phát hiện rất nhiều trường hợp chứa 'hàng nóng' và ma tuý trong xe.

Theo ông Minh, ngay trong sáng 7/8, một đối tượng điều khiển xe SH không đội mũ bảo hiểm bị lực lượng cảnh sát phối hợp bắt giữ, khi khám xe đã phát hiện trong xe có một dùi cui điện và 1 còng số 8.

Chùm ảnh VietNamNet theo chân cảnh sát hình sự hóa trang kết hợp với CSCĐ, CSGT bắt 2 đối tượng vận chuyển ma túy và vũ khí “nóng” sáng 7/8:

Hai người không đội MBH, không xuất trình được giấy tờ xe bị tạm giữ cùng chiếc xe máy.


Cảnh sát hình sự hóa trang (áo xanh) tiến hành kiểm tra dưới sự hỗ trợ của CSGT.CSHS hóa trang (ngoài cùng bên trái) phối hợp cùng CSCĐ kiểm tra hành chính 2 đối tượng không đội MBH. Trên tay đối tượng áo trắng, đội mũ là hung khí mang theo.Khi phát hiện đối tượng chuẩn bị sử dụng hung khí để chống trả, một CSGT đã giật được chiếc túi trên tay y, cùng lúc CSHS, CSCĐ quật ngã đối tượng.

Đối tượng còn lại bị khống chế đã nhét toàn bộ số ma túy vào trong miệng, buộc lực lượng công an phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ đối tượng mới chịu nhả ra.Khám khẩn cấp chiếc xe của 2 đối tượng nói trên, đã phát hiện rất nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy và bình xịt hơi cay, dùi cui điện, dao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét