Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2011

Muốn lấy vợ, phải… khỏa thân nhảy qua lưng bò

Không phải một con bò mà những 10 con. Anh chàng nào không nhảy qua được 10 con bò này trong tình trạng không mảnh vải che thân thì đừng nghĩ đến chuyện lấy vợ.

Khỏa thân nhảy qua lưng 10 con bò xếp thành hàng là nghi thức đánh dấu sự trưởng thành của một chàng trai Hamar. Nếu thành công, anh ta có thể lấy vợ vài tuần sau đó. Nếu thất bại, đó sẽ là sự nhục nhã của bản thân cùng cả gia đình. Và tất nhiên, chàng trai cũng không được tơ tưởng gì tới chuyện kết hôn nữa.Chuẩn bị thực hiện nghi lễ nhảy bò.

Hamar là một bộ lạc sống ở phía đông thung lũng Omo, nam Ethiopia. Đi lấy mật ong và nuôi gia súc là hai cách thức chủ yếu giúp họ sinh tồn. Đối với họ, gia súc có thể được xem là ý nghĩa của cuộc đời.

Người Hamer chỉ sử dụng những con gia súc đực đã bị thiến hoặc bò cái trong lễ nhảy bò. Thêm vào đó, đàn gia súc sẽ được những người đàn ông trẻ khỏe giữ chặt đầu để giảm sự nguy hiểm.


Phút căng thẳng của chàng trai chuẩn bị thực hiện nghi lễ.

Khi nghi lễ bắt đầu, chàng trai được hai người đàn ông trong bộ lạc giữ chặt tay và hộ tống đến trước đàn gia súc đang xếp hàng. Ngay khi hai người đàn ông thả tay, chàng trai sẽ chạy như bay về phía những con bò, dậm chân nhảy lên lưng từ con này sang con khác cho đến hết hàng.

Nghi thức được coi là thành công nếu chàng trai chạy trên lưng đàn bò 4 lần liên tiếp và không bị ngã. Chỉ khi đó, anh mới có quyền trở thành một người đàn ông và một người chồng.


Chàng trai trẻ sẽ khỏa thân chạy trên lưng bò để
chứng minh sự trưởng thành của mình.

Trong khi các chàng trai mạo hiểm tính mạng nhảy trên lưng con bò, những cô gái trẻ Hamar cũng có mặt để cổ vũ. Để thể hiện tâm ý của mình với chàng trai, họ tình nguyện bị quất roi vào người đến bật máu. Các cô gái thậm chí còn cầu xin và tranh giành nhau lên trước những ngọn roi đau cháy da. Đây là cách phụ nữ Hamar cổ vũ cho chàng trai trong suốt kỳ kiểm tra, đồng thời chứng minh tình cảm đặc biệt của mình với người đó.

Tất cả thành viên gia đình và bạn bè của chàng trai sẽ tụ tập xung quanh để chứng kiến. Nếu như thất bại, anh ta sẽ không được phép cưới vợ và bị họ hàng, người quen xem thường. Ngược lại, khi chàng trai Hamar vượt qua kỳ kiểm tra nhảy lưng bò, anh ta sẽ nhận được sự tôn trọng chỉ dành cho những người đàn ông trưởng thành.


Những cô gái trẻ chịu bị roi quất để bày tỏ sự cảm
mến với chàng trai thực hiện nghi lễ nhảy bò.

Kết thúc nghi thức độc đáo, người Hamar sẽ thiết tiệc trong vài ngày. Sau đó, chàng trai sẽ được đứng chung hàng với những người đã vượt qua kỳ kiểm tra tương tự trước đó để giám sát các sự kiện diễn ra trong vài tháng tới. Anh cũng trở thành người đủ tư cách tham dự vào nghi lễ “quất” phụ nữ trong kỳ kiểm tra của những cậu bé khác.

Theo Đất Việt

http://cuchot.net - tin tức sock scanda - show hàng - girl xinh - tự sướng - làm chuyện ấy - phim sex - phim cấp 3 - nơi hội tụ các dân vip

0 nhận xét:

Đăng nhận xét